ลอยเรือกลางทะเลบัวแดง บึงหนองหานกุมภวาปี แล้วเตลิดไกลไปถึงหาดชมดาว
ชายโขงเมืองอุบลฯ อ่านเรื่องราวที่แม่น้ำเล่าให้ฟังกลางลานหิน เดินทางตามหัวใจ
พาขึ้นดอยไปให้เห็นหมู่บ้านอาข่าล้าหลัง
กลายมาเป็นโครงการพัฒนาเหนือขุนน้ำแห่งดอยตุง ชมดอกไม้ในสวนหนาว
และเรื่องราวของสมเด็จย่าถูกเล่าผ่านกาแฟหอมกรุ่น ชาดี และผลผลิตอันน่าทึ่ง
บางครั้ง เผลอสบตาดอยหลวงเชียงดาวในแสงเช้าจากที่นอน
ตัดสินใจกระชับเป้แคนวาสใบเก่ง
ออกเดินเพียงลำพังในหมู่บ้านกลางเทือกเขาผีปันน้ำที่แม่คำปอง
–ในสายลมหนาวอันเดียวดาย เราสัมผัสแดดอุ่นแห่งมิตรภาพ

7.ดอยหลวงเชียงดาว

หากใครอยากมาลองเก็บบรรยากาศของธรรรมชาติ และอยากท้าทายเส้นทางด้วยการท่องเที่ยวแบบ solo traveler ที่จะได้มาพักผ่อนและผจญภัยด้วยตัวเองไปกับธรรมชาติบนยอดดอยหลวงเชียงดาว เที่ยวในแบบที่เลือกได้เอง ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติล้อมรอบตัวและเป็นเพื่อนของคุณในการเดินทางครั้งนี้

แม่กำปอง

solo traveler หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟลับฉบับโฮมเมดที่ทำเองตั้งแต่คั่วเมล็ดยันเสิร์ฟออกมาเป็นแก้วกาแฟร้อน ๆ ให้เราได้ละเมียดรสชาติกาแฟโดยอย่างเข้าถึงแก่น และเมื่อเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายกันพอประมาณแล้ว จะออกมาเดินตระเวนเที่ยวในตัวหมู่บ้าน ทักทายต้นไม้ใบหญ้าและผู้คนกันต่อเลยเต็มที่

40.ดอยตุง และสวนแม่ฟ้าหลวง

นอกจากชื่อเสียงเรียงนามด้านความงามของสวนพฤกษศาสตร์แห่งพระตำหนักดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวงแล้ว ความขึ้นชื่อของกาแฟสายพันธุ์ไทยที่ถูกเพาะปลูกบนดอยแห่งนี้ก็โด่งดังไม่แพ้กับวิวสวย ๆ ของที่นี่เลยทีเดียว ข้อดีของการมาเยือนดอยตุง ในช่วงนี้คือถนนหนทางที่ปลอดภัยและใหม่เอี่ยม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว solo traveler แบกเป้ลุยเดี่ยว ให้ขึ้นมาดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดที่เก็บเกี่ยวและคั่วใหม่สด ๆ กันแบบหอมกรุ่นจากมือเกษตรกรดอยตุงทุกวัน!

ทะเลบัวแดง

ไม่ใช่แค่ภาคเหนือเท่านั้น แต่หลาย ๆ จังหวัดในภาคอีสานตอนบนก็อากาศดีไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย โดยเฉพาะช่วงปลายปีแบบนี้ ที่ดอกบัวแดงในบึงหนองหานจะบานสะพรั่งรับลมหนาวที่พัดลงมาจากจีน พร้อมพาความหลากหลายทางชีวภาพทั้งพันธุ์พืช พันธุ์ปลา และพันธุ์นกต่าง ๆ มารวมกันไว้ที่บึงแห่งนี้ด้วย ดังนั้น นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่นักท่องเที่ยว solo traveler จะแบกเป้และแบกกล้องถ่ายภาพวิวธรรมชาติอย่างคุณจะมาปักหมุดตั้งกล้องรอเก็บความงามอันน่ามหัศจรรย์แบบนี้เอาไว้เป็นที่ระลึก

หาดชมดาว

หาดชมดาว จ.อุบลราชธานี

นอกจากสามพันโบกอันโด่งดังแล้ว หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่จังหวัดอุบลราชธานี มีความสวยงามทางธรรมชาติสุดอันซีนอย่าง ‘แก่งชมดาว’ หรือ ‘หาดชมดาว’ ซ่อนอยู่ด้วย โดยที่แห่งนี้นับเป็นหนึ่งในเดสทิเนชันที่นักท่องเที่ยวสาย solo traveler ที่เป็นสายลุยทั้งหลายต่างปักหมุดว่าต้องมาเยือนในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น เพราะรูปที่คุณจะได้จากหาดชมดาวช่วงหน้าหนาวคือภาพท้องฟ้าใสกิ๊งตัดด้วยริ้วลายบนหินแผ่นใหญ่ที่จะมีรูปทรงแปลก ๆ ให้ชมมากกว่าที่สามพันโบก รวมถึงอากาศเย็น ๆ ที่จะทำให้เราปีนขึ้นไปชมวิวด้านบนได้แบบเหงื่อไม่ไหลและหน้าไม่พัง!

main2

By: OTA1

จ.TBA

main2

By: OTA1

จ.TBA

main2

By: OTA1

จ.TBA