นั่งอิงไหล่อุ่นจากหน้าเต็นท์เฝ้ามองละอองชื้นแผ่ตัวอ้อยอิ่ง
ลานหญ้าหม่นบนสันเขาลิบตาของดอยม่อนจองเปลี่ยนเป็นสีทองเมื่อต้องแสงแรก
กุมมือในลมยะเยือกบนสันเขาสู่บ้านนอแลของดอยอ่างขาง
แล้วยิ้มรับแม่คะนิ้งตอนหัวรุ่ง…
ลมดอยไม่หนาว แต่หอมลึกด้วยดอกหญ้าละม้ายลาเวนเดอร์ป่า
ชมพูพิมพ์ใจแห่งดอยหลวงเชียงดาวส่งกลิ่นหอมเหมือนแก้มสาว เดินเคียงกันช้า ๆ
กลางหุบเขา ยากลำบาก แต่โรแมนติก
บางครั้งความทรงจำก็สดใสราวกับทุ่งเวอร์บีนา และหวานฉ่ำเหมือน
สตรอว์เบอร์รีเดือนกุมภาฯ ของม่อนแจ่ม

2.ดอยอ่างขาง-2

วิวสุดลูกหูลูกตาบนระดับความสูง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลของดอยอ่างขาง ที่สามารถมองเห็นทิวเขาแดนลาวในเขต อ. ฝาง จ. เชียงใหม่ ได้อย่างเต็มสายตา รวมถึงจุดเช็กอินสวย ๆ อย่างถนนดงนางพญาเสือโคร่งกว่า 10 กิโลเมตร ไร่ชา ไร่สตรอว์เบอร์รี และแปลงบ๊วย บวกกับอากาศเย็นจัดในช่วงปลายปีแบบนี้ จะดีแค่ไหนถ้าคุณควงแขนคนรู้ใจไปแชะภาพสวย ๆ กับสถานที่ยอดฮิตไว้เก็บเป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

7.ดอยหลวงเชียงดาว

เส้นทางธรรมชาติที่ไม่ได้มากันง่าย ๆ แต่ต้องใช้น้ำอดน้ำทนและความพยายามไม่น้อยกว่าจะขึ้นมาถึงเพื่อชมวิวสุดอลังการที่เงินก็ซื้อไม่ได้ของยอดดอยหลวงเชียงดาว เป็นอีกหนึ่งเส้นทางพิสูจน์หัวใจของคู่รักหลาย ๆ คู่ ที่พร้อมจะจับมือกันเดินขึ้นยอดดอยฝ่าความหนาว สู่ปลายทางแห่งความโรแมนติก นอนอิงหมอนนุ่ม ๆ ดูดาวนับล้านดวง เชื่อว่าคู่รักสายแอดเวนเจอร์หลาย ๆ คู่ต้องปักหมุดเส้นทางดอยหลวงเชียงดาวในหน้าหนาวปีนี้แน่นอน

3.กิ่วแม่ปาน

หนึ่งในพิกัดยอดฮิตสำหรับคู่รักที่คุณสามารถเดินจูงมือกันผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เพื่อขึ้นไปพบกับวิวแสนโรแมนติกด้านบนกิ่วแม่ปาน หลังจากสูดโอโซนตอนเช้าและดื่มด่ำกับอากาศหนาวกันเต็มปอดแล้ว อย่าลืมแวะถ่ายภาพคู่ในมุมยอดฮิตของกิ่วแม่ปานเพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ เก็บไว้ก่อนกลับกรุงเทพฯ ด้วยล่ะ !

ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

จะมีอะไรสุขใจไปกว่าการได้ออกโร้ดทริปกับคนรู้ใจบนถนนสายโรแมนติกที่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น คุณสามารถควงแขนคนรู้ใจเที่ยวแบบชิล ๆ ขับรถเล่นไปเรื่อย ๆ เพื่อชมความงามตามเบี้ยบ้ายรายทางของม่อนแจ่ม แล้วไปปิดท้ายด้วยการนอนรีสอร์ตเล็ก ๆ ด้านบนเพื่อใช้เวลาวันหยุดให้คุ้มค่ากับคนรู้ใจอย่างเต็มที่

ม่อนจอง

ม่อนจอง จ.เชียงใหม่

หากคุณเป็นคู่รักที่ชอบบรรยากาศแบบอันซีน คนไม่พลุกพล่าน เราขอแนะนำให้ควงแขนคนข้าง ๆ แล้วชวนไปกางเต็นท์ชมวิวทุ่งหญ้าสีทองบนยอดดอยม่อนจองด้วยกัน ! ข้อดีของม่อนจองคือระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ แต่มาพร้อมบรรยากาศและวิวระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ที่คู่รักข้าวใหม่ปลามันอย่างคุณจะต้องหลงรักกว่าที่ไหน ๆ แน่นอน

โขงเจียม

โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

ถ้าคุณกำลังมองหาทริปโรแมนติกหน้าหนาวแบบไม่เหมือนใคร ขอแนะนำ โขงเจียม เมืองชายแดนเล็กๆ ริมฝั่งโขง ที่คุณและคู่รักจะได้ซีนรูปคู่เก๋ๆ ของสามพันโบก Unseen สุดฮอตในโซเชียล พอตกเย็นไปลองนั่งอิงแอบดูพระอาทิตย์ตกดินด้วยกันริมฝั่งโขง แล้วไปเก็บภาพตระการตาของต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงที่อุโบสถวัดสิรินธรวรารามภูพร้าวในยามค่ำคืน รับรองว่าโขงเจียมจะเป็นทริปสุดโรแมนติกที่คุณจะไม่มีวันลืม

main2

By: OTA1

จ.TBA

main2

By: OTA1

จ.TBA

main2

By: OTA1

จ.TBA